Menu

Dota 2: Lại thêm một vụ bán độ nữa diễn ra trong môi trường chuyên nghiệp!

easymeo  | 09/06/2020 21:00ThíchChia sẻ

Dota 2
Dota 2

Moba

NPH: Valve

Thêm một vụ việc bán độ được phát hiện trong giới Dota 2 chuyên nghiệp...

Không lâu trước, một sự việc gây rung động làng Dota 2 chuyên nghiệp đã xảy ra khi cựu vô địch TI 2014 đã dính vào một vụ dàn xếp tỉ số và bị cấm hoàn toàn khỏi các giải đấu tại Trung Quốc. 

Newbee sẽ bị cấm thi đấu tại mọi giải đấu được tổ chức bởi CDA Imba Media và cùng với đó là cựu vô địch TI4 sẽ bị CDA khai trừ khỏi tổ chức sau ngày 20 tháng 5. Các player bao gồm Moogy, Wizard, Waixi, Aq Faith bị cấm tham gia những giải đấu của 2 đơn vị Trung Quốc đăng cai giải đấu.

Vụ việc này xảy ra vào ngày 18 tháng 2 trong trận đấu giữa Newbee Avengerls tại vòng loại Kiev Minor khu vực Trung Quốc. Khi đó, Avengerls, đội đã vượt qua hàng loạt các đội tuyển khác tại vòng sơ loại để có được một suất chơi ở vòng loại Kiev Minor, đã thể hiện thái một thái độ thi đấu lẫn hành vi rất đáng nghi ngờ.

Điều này đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi trong cộng đồng Dota 2 toàn thế giới, họ đã yêu cầu ban tổ chức phải điều tra về tính trung thực trong trận đấu giữa NewbeeAvengels do nghi ngờ có sự dàn xếp tỷ số đến từ 2 phía.

Dota 2: Lại thêm một vụ bán độ nữa diễn ra trong môi trường chuyên nghiệp! - gametac

Nhiều người đã cho rằng các thành viên bên Avengerls đã có một trận chủ động "quăng game" và ngay cả player chuyên nghiệp Xiao8 cũng đã tham gia vào cuộc tranh luận này. Theo anh thì trận đấu này đã bị dàn xếp một cách rõ ràng và thậm chí, anh còn mạnh dạn tuyên bố "Nếu điều này không phải sự thật thì tôi sẽ ăn c** ngay trên stream của mình".

Ý kiến của Xiao8 cũng nhận được sự đồng tình đến từ một nhà vô địch TI khác là Zhou và còn nhiều hơn nữa các thông tin liên quan đến việc các thành viên của Avengerls toàn những thành phần không mấy tốt đẹp như booster hay phá Rank cũng đã được đề cập đến khiến cho luận điểm này ngày càng được củng cố.

Sự việc cuối cùng còn nghiêm trọng hơn nhiều người tưởng tượng rất nhiều và kết quả điều tra mới nhất đã chỉ ra Newbee mới là kẻ đứng sau giật dây trong vụ việc này và kèm theo đó là một hình phạt cực kỳ nghiêm khắc đến từ các đơn vị tổ chức giải đấu tại Trung Quốc (cụ thể là CDA).

Dota 2: Lại thêm một vụ bán độ nữa diễn ra trong môi trường chuyên nghiệp! - gametac

Một đổi tuyển trẻ khác bị trừng phạt vì hành vi bán độ.

Có vẻ như "phong trào" bán độ đang dần lên ngôi trong bối cảnh các giải đấu Online đang trở thành xu hướng khi mới đây vì đại dịch Covid, một đội tuyển Dota 2 của khu vực khác Đông Nam Á cũng đã bị phát hiện có dấu hiệu gian lận.

Cụ thể, RISE Esports, một đội tuyển trẻ tuổi đến từ Malaysia, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của khuôn khổ giải đấu Huya World E-sports Legendary League đã bị ban tổ chức điều tra khi cảm thấy có sự không minh bạch trong cách trận đấu diễn ra.

Sau một thời gian điều tra, đơn vị đăng cai giải đấu đã chính thức thông báo kết quả và ngay lập tức loại RISE Esports ra khỏi giải đấu cùng với lệnh cấm đội tuyển Malaysia này tham dự các sự kiện do Huya Network tổ chức. Thật đáng trách cho những hành vi như thế này!

 

Xem thêm:
>>>Dota 2: Hold trade items 7 ngày ảnh hưởng thế nào đến các 'giai cấp' trong game?
>>>Dota 2: Bị cộng đồng chê ít, Vavle tăng điểm thưởng cho Battle Pass TI10.

Xem thêm:

Dota2

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot