Menu

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không.

Kylealaude  | 06/07/2020 23:00ThíchChia sẻ

Đối với những người chưa biết gì về những trang web đang có trên mạng thì khái niệm Dark Web là một điều gì đó xa lạ với họ. Hãy để gametac chúng mình giải đáp cho các bạn biết Dark Web là gì và chúng ta có nên tò mò tìm kiếm về nó không.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Mình chắc chắn, có nhiều người đang sử dụng vẫn chưa biết những gì đang có trên mạng internet của chúng ta phải không ? Hãy để gametac giải đáp cho bạn toàn bộ những thứ này nhé.

1. Khái niệm.

Dark Web là một góc nhỏ trong Deep Web cực kì to lớn. Trước khi tìm hiểu về Deep Web hay Dark Web là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cập độ của Internet đã nhé:

Internet của chúng ta được chia thành 7 cấp độ khác nhau, nhưng mình xin chia thành 2 phần lớn cho các bạn dễ hình dung: Surface Web và Deep Web.

Surface Web là những trang web chúng ta có thể truy cập một cách bình thường qua các trang tìm kiếm và sử dụng các trình duyệt bình thường. Số này chiếm khoảng 5% nội dung trên Internet.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Deep Web là những trang web không thể lập chỉ mục bởi những trang web tìm kiếm như Google,Bing… Trong Deep Web có vô vàn nội dung, chiếm khoảng 95% nội dung trên internet hiện nay. Dark Web mà chúng ta tìm hiểu chính là một phần nhỏ của Deep Web.

Deep Web thường sẽ được sử dụng một phần mềm tên Tor để có thể đăng nhập. 

2. Deep Web có gì ?

Trong Deep Web, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều thông tin, nhưng thường những thông tin này đều là bất hợp pháp. Chúng ta có thể tìm được những thông tin phản động, những giáo phái kì lạ hay những hình ảnh nhạy cảm, ngoài ra còn có cả buôn bán chất cấm hay súng ống. Bạn còn có thể mua bán người hay nội tạng, thậm chí là thuê sát thủ trừ khử ai đó mà bạn ghét.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

3. Dark Web là gì ?

Nếu như Surface Web là nơi dành cho những người bình thường, thì Dark Web chính là nơi đen tối nhất của mạng Internet.

Những kẻ sử dụng Dark Web thường là những kẻ khủng bố, tội phạm hay những kẻ bệnh hoạn sử dụng. 

Ở Dark Web, bạn có thể mua và xem được nhiều thứ không bao giờ bạn nghĩ có thể thấy được: những hình ảnh ấu dâm, những thí nghiệm phi nhân đạo, những kẻ sát nhân hay thậm chí là những động vật quý hiếm trong sách đỏ.

Tuy nhiên, Facebook cũng đã tạo ra một trang trên Dark Web để người dùng ở các quốc gia cấm sử dung như Trung Quốc. Hoặc cũng có thể là những quốc gia đang bất ổn chính trị thì người dân đất nước đó đưa các thông tin lên Dark Web để bày tỏ quan điểm.

Nhưng thường những nội dung trên Dark Web đều là những nội dung bất hợp pháp, như những thí nghiệm chạm đáy đạo đức, tiền giả hay súng ống. Nói chung là Dark Web là nơi mà đạo đức không còn, những thứ bạn nghĩ chỉ có trên phim thì đều có thể có ở Dark Web.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Mọi giao dịch ở Dark Web hay Deep Web đều sẽ được thanh toán bằng các loại cryptocurrency như Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, vì mọi thứ trên Dark Web đều không thể bị truy ra nền có trang web có nội dung rùng rợn, bất hợp pháp và gần như là chạm đáy đạo đức. Các bạn sẽ tìm thấy những trang bán đồ ăn cắp, danh sách số an sinh xã hội (của Mỹ), tài liệu giả mạo, tiền giả, cờ bạc và cả chất cấm. Nói chung là anh em sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ của thế giới ngầm những tưởng chỉ có trên phim. Thường thì những dịch vụ này sẽ nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin. 

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Dù được tạo ra bằng cách nào thì những nội dung có trên Dark Web thường bất hợp pháp, nhưng hãy nhớ trừ khi bạn là một người cực kì tài giỏi về công nghệ thông tin cũng như bảo mật còn không thì hãy tránh xa Dark Web.

Những người sử dụng Dark Web đều có thể có khả năng truy lùng ra bạn là ai cũng như gây ra những rắc rối cho bạn. Nhẹ thì bạn sẽ bị hack đi những thông tin về thẻ tín dụng, còn nặng thì có thể sẽ có một tên nào đó đến tận nhà và cướp đi mạng sống của chúng ta.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

4. Có nên cố truy cập vào Dark Web không.

Như đã nói ở trên, bạn phải là một thiên tài về công nghệ thông tin thì hãy nghĩ tới việc vào Dark Web, vì nếu bạn không phải những thiên tài về Dark Web thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào vào được đó đâu.

Trong Dark Web cũng chẳng có thông tin gì cho những người bình thường tìm kiếm đâu. Trong Dark Web chỉ có những nội dung ớn lạnh mà bạn sẽ không bao giờ muốn biết đâu. Tin mình đi, mình đã từng xem được một số thông tin ở Deep Web mà đã bị ám ảnh hàng năm trời thì Dark Web sẽ còn đáng sợ hơn rất nhiều. Chưa kể còn nguy hiểm đến người xung quanh nữa.

 

Xem thêm:

>>> CEO của Blizzard Activision đang có nguy cơ bị giảm lương vì lương quá cao.

>>> LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot