Menu

CSGO: Trò chuyện cùng NaToSaphiX về những vấn đề gần đây của anh và Nordavind.

easymeo  | 27/06/2020 23:00ThíchChia sẻ

Qua cuộc trò chuyện cùng NaToSaphiX, chúng tôi đã bàn luận về những chủ đề thú vị trong thời gian gần đây, chẳng hạn như sự nghiệp của anh này trong vài tháng qua, ý tưởng về việc có tuyển thủ dự bị (cụ thể là đội Astralis) và thần tượng lớn nhất của NaToSaphiX - karrigan.


Q: Cậu vừa nhắc đến IGL Nicolai (HUNDEN) và Lucas (Gla1ve). Còn những IGL nào làm cậu ngưỡng mộ không?

A: HUNDEN và gla1ve đều là thần tượng của tôi, bởi theo cách tôi nhìn nhận, muốn thành công ở Counter-Strike sẽ phải có một nền tảng chiến thuật thật tốt.

Làm được việc đó, kể cả khi một vài cá nhân thi đấu không tốt, team vẫn có thể chiến thắng nhờ tập luyện. Tôi đang cố gắng tách mình khỏi CS “kiểu Nga” - lối chơi tự do nhưng cũng có phần hỗn loạn và đề cao tính cá nhân.

CSGO: Trò chuyện cùng NaToSaphiX về những vấn đề gần đây của anh và Nordavind - gametac

Q: Câu chuyện của cậu tại mouz ở giải summit gần nhất thì sao? Cậu được thi đấu bên cạnh karrigan. Bây giờ nhìn lại, ắt hẳn cậu đã học được khá nhiều điều. Cảm giác thế nào lúc được chơi cạnh đội tuyển số một thế giới lúc bấy giờ? Có điều gì cụ thể mà cậu lĩnh hội được và đem về từ giải đấu ở Los Angeles đó không?

A: Tất nhiên! karrigan là cái tên mà tôi đã không đề cập đến hôm nay vì một vài lý do, nhưng anh ta… anh ta thật sự rất điên rồ, làm những trò điên khùng mà tôi có thể nói về trong nhiều ngày sau đó.

Q: Việc mouz vô địch một giải đấu với stand-in là một câu chuyện rất khó mà quên được...

A: Đúng vậy. Sau map hai anh ta tập trung chúng tôi lại và trong vòng 10 phút đã dạy cho chúng tôi mọi thứ. Karrigan hoán đổi một số vai trò của đội ở map Train.

Anh ta đang ngồi trên máy bay, nhưng cảm giác như thể anh ta đang trong trận đấu vậy. Thật sự là đáng ngưỡng mộ khi bạn chứng kiến khối lượng công việc Karigan thực hiện, anh ấy bỏ tâm huyết và công sức vào những gì mình làm.

CSGO: Trò chuyện cùng NaToSaphiX về những vấn đề gần đây của anh và Nordavind - gametac

Karigan là IGL mà NaToSaphiX ngưỡng mộ nhất.

Tôi học được rất nhiều từ karrigan nhất là về khoản in-game leading. Một trong những điều mà tôi cũng để ý, là việc anh ta giỏi trong việc giữ bình tĩnh.

Anh ta muốn đem đến tâm trạng thoải mái, pha trò, xua tan không khí căng thẳng. Tôi đã từng thi đấu cùng nhiều người trong quá khứ, nhưng ở trong đội của karrigan là một trải nghiệm rất khác

Q: Cậu có nhận xét gì về những thay đổi của Astralis? Ngay lúc này thôi chúng ta có một trong những đội mạnh nhất thế giới làm điều tương tự như AGO.

A: Như tôi nói ban nãy, ý tưởng này trên giấy tờ nghe có vẻ tuyệt vời. Chỉ là tôi không ủng hộ điều đó chút nào. Tôi thích thể thao truyền thống, và việc thay thế quá nhiều nhân sự trong những bộ môn đó là chuyện không bình thường. Điều tôi không thích dưới góc nhìn của một player CS - giả sử, tôi là người chơi Mirage hay nhất thế giới.

Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không được chơi các map khác, điều đó quá tẻ nhạt. Tôi đã trải qua những ngày chỉ tập luyện map Mirage hay chỉ chọn một map khác rồi, nó buồn chán lắm. Cho nên điều khiến tôi lo lắng là sự xuất hiện của những chuyên gia chơi CT hay T, boy one champ Mirage, Dust hay gì gì đó.

Khi mà bạn bắt đầu quá tập trung vào những chi tiết li ti của game, trong khi bây giờ, điều quan trọng nhất là trở thành một player chơi tòan diện nhất.

CSGO: Trò chuyện cùng NaToSaphiX về những vấn đề gần đây của anh và Nordavind - gametac

S1mple là player thi đấu toàn diện nhất thời điểm hiện tại.

Bạn có nhiều ví dụ về những player linh hoạt. S1mple có kĩ năng AWP cũng như dùng rifle tuyệt vời. Magisk đang đảm nhiệm vai trò IGL ở Astralis. Nhưng nếu việc một tổ chức bổ sung quá nhiều người , tôi sợ rằng chúng ta sẽ không chơi CS:GO nữa mà chỉ chơi "Mirage" thôi.

Đó là ý tưởng hay nếu một trong những player gặp vấn đề. Khi bạn thi đấu quá nhiều, bạn đối mặt với áp lực và bạn không thể dành thời gian nghỉ ngơi, bởi vì đó là Counter-Strike. Trong một đội hình có tới 10 người, có thể nói với tổ chức “tôi muốn có thời gian nghỉ ngơi.”

Trong những trường hợp như vậy thay đổi người tỏ ra hữu ích. Thay đổi giữa chừng thực sự là một lựa chọn tồi. Bạn nên hướng tới sự toàn diện, không phải một màu như thế.

Q: Để kết thúc cuộc nói chuyện - như cậu nói Nordavind vẫn đang tiến bộ từng ngày. Cậu thấy mình sẽ đứng tại HLTV trong cuối năm 2020?

CSGO: Trò chuyện cùng NaToSaphiX về những vấn đề gần đây của anh và Nordavind - gametac

Câu hỏi khó đấy. Tôi đang mong rằng mình sẽ tiếp tục cải thiện như chúng tôi đang làm bây giờ và ít nhất chạm đến top 30 của HLTV. Đến cuối năm chúng tôi hy vọng mình sẽ cạnh tranh cho vị trí #15 hoặc #20. 

Nói thật lòng, chỉ khi bạn chạm đến top 15 bạn mới có thể thực sự bắt đầu cải thiện tâm lý.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Cuốn sách của huấn luyện viên Astralis - zonic đã được xuất bản sang tiếng Anh.
>>>CSGO: fnatic và MIBR là những cái tên cuối cùng đến với cs_summit 6 khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot