Menu

CSGO: Phụ nữ và những hoạt động trong môi trường esport chuyên nghiệp.

easymeo  | 22/06/2020 22:00ThíchChia sẻ

Như chúng ta đã biết, những tranh cãi xung quanh việc nữ game thủ trong môi trường esport dường như chưa bao giờ hạ nhiệt... 


Với sự ra mắt của tựa game Valorant, người hâm mộ lại một lần nữa có dịp hướng mắt về dòng game thể loại FPS. Đội tuyển CS:GO nữ của Dignitas mới đây công bố sẽ chính thức thi đấu trong tựa game mới này, như vậy đây sẽ là tổ chức thứ hai sau Godsent công bố đội hình nữ trong thể loại FPS. 

Việc đội hình thi đấu cả hai tựa game gần đây không còn quá mới mẻ, khi Gen.G cũng đã từng mở rộng đội hình nữ sang bộ môn Fortnite vào năm 2018. Vậy CS:GO và nữ giới đang có những bước phát triển như thế nào?

CSGO: Phụ nữ và những hoạt động trong môi trường esport chuyên nghiệp. - gametac

Xây dựng một đội hình.

Đội tuyển nữ và tuyển thủ CS:GO vẫn còn một chặng đường rất dài phải đi nhưng những bước tiến trong thời gian qua đã cho những kết quả rất đáng khích lệ. 

Digitas Female đã được thành lập ngay cả khi tổ chức vẫn chưa có đội cho player nam, CLG Red Counter Logic Gaming cũng đã không tuyển thêm game thủ nam kể từ năm 2018. Katlin “Keiti” Boop trở thành nữ game thủ đầu tiên có mặt ở FACEIT Pro League và bây giờ đang thi đấu dưới biên chế của Team Mythic.

Kỹ năng của Keiti cũng không phải hạng xoàng đâu!

Vẫn còn ít các hoạt động...

Tuy vậy, các đội tuyển nữ dường như rất ít hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp trừ khi họ tham gia các giải dành riêng cho nữ. Không được mời có lẽ là một lý do chính giải thích vì sao các tuyển nữ lại ít tham gia vào giải đấu.

Tuy nhiên, không giải đấu vòng loại mở nào hiện tại có luật giới hạn việc tham gia của các nữ game thủ. Vào thời điểm hiện tại vẫn chưa có tuyển nữ nào được xếp hạng trên HLTV của CSGO.

Với góc nhìn của người ngoài, các đội tuyển nữ ít hoạt động nhưng vẫn thường được đánh giá khá cao bởi các đồng nghiệp nam. Vấn đề được đặt ra ở đây là làm sao để nâng tầm được các đội tuyển này, tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để có thể thi đấu trong tương lai.

Vượt qua rào cản.

Giới tính là vấn đề không quá quan trọng trong môi trường Esport khi mà thành công là khi một người có khả năng chơi tốt hơn người khác.

The Overwatch League đã chứng kiến cô gái “Geguri” gia nhập Shanghai Dragons với tư cách là game thủ nữ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất. Nhiều người đã xem thành công của cô là lá cờ đầu cho giới game thủ nữ.

Phụ nữ cũng đảm nhiệm các vai trò quan trọng trong lĩnh vực Esport - gametac

Phụ nữ cũng đảm nhiệm các vai trò quan trọng trong lĩnh vực Esport.

Phụ nữ thường có một số vị trí quan trọng trong môi trường Esport. Quản lý mạng xã hội, quản lý đội, trả lời phỏng vấn và thường là những vai trò mang tính “cá nhân” nhiều hơn.

Điều này không có nghĩa là họ không nên làm việc ở vị trí đó. Freya Spiers, Christine “potter” Chi, Frankie Ward and Sue “Smix” Lee đã chứng minh họ là những người giỏi nhất trong vai trò của mình tại các sự kiện CS:GO tầm cỡ.

Trong trường hợp ở các tổ chức, cựu game thủ chuyên nghiệp có thể thăng chức để làm ở các vị trí cao hơn. Heather “sapphiRe” Garozzo hiện đang là Phó giám đốc Marketing cho DignitasStephanie “missharvey” Harvey đang giữ vị trí Giám đốc Phát triển Thương mại Esport và Tiếp cận Người dùng.

Evil Geniuses đã trở lại bộ môn CS:GO vào năm 2019 với sự dẫn dắt của nữ CEO Nicole LaPointe Jameson. Từ thợ chụp ảnh, các đội thi đấu, đến các quản lý PR, phụ nữ đã và đang góp phần không nhỏ để phát triển CS:GO.

Cộng đồng luôn chào đón những người làm tốt vai trò của mình, không phân biệt giới tính. Khi phụ nữ được chú ý vẫn còn là thiếu số, nhưng những gương mặt quen thuộc ấy và cả những gương mặt mới nổi đang làm cho môi trường CS:GO trở nên thú vị hơn với sự hiện diện của mình.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: OG đang dần sụp đổ? Nguyên nhân là do đâu?
>>>CSGO: Complexity và EG dành slot vào Chung Kết BLAST Premier Spring 2020.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot