Menu

CSGO: Phỏng vấn cựu HLV Pita về những vấn đề nội bộ của NiP.

easymeo  | 26/05/2020 18:00ThíchChia sẻ

Sau thông báo mới đây rằng NiP sẽ thay thế Jonas "Lekr0" Olofsson bằng Hampus “hampus” Poser, cựu huấn luyện viên của NiP Faruk "pita" Pita đã có một số chia sẻ trên Twitter.

CSGO: Phỏng vấn cựu HLV Pita về những vấn đề nội bộ của NiP - gametac

Trong Tweet của mình, anh bày tỏ sự thất vọng đối với ban quản lý của NiP và chính anh đã hé lộ chính sách sai lầm của tổ chức này từ năm 2017. Pita đã đồng ý trò chuyện cùng Jarek "DeKay" Lewis của DBLTAP để làm rõ các vấn đề này.


Jarek "DeKay" Lewis:

Tôi muốn hỏi về GeT_RiGhT nhưng trước đó, hệ thống quản lý ở NiP cụ thể là như thế nào? HeatoN đã không còn đóng góp quá nhiều vào thời điểm này, vậy có phải đó là CEO của NiP đưa ra hầu hết các quyết định cho team?

Faruk "pita" Pita:

HeatoN đã ra đi ngay sau khi chúng tôi có dennis. Giám đốc điều hành về cơ bản là người duy nhất tôi có liên hệ trực tiếp; CEO đã lùi một bước trong quá trình chúng tôi cố gắng xây dựng team và đó là một điều đáng tôn trọng.

Nhưng chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề và vấn đề lớn nhất là không có IGL thích hợp; đây là điều mà tôi trách CEO của NiP cùng với ban quản lý. Kể từ đầu năm 2018, chúng tôi chỉ cố để tìm kiếm một IGL thích hợp và ổn định nhưng dường như CEO và ban quản lý NiP đã không tạo điều kiện cho chúng tôi để tìm một player như vậy.

CSGO: Phỏng vấn cựu HLV Pita về những vấn đề nội bộ của NiP - gametac

NiP luôn phải vất vả tìm 1 IGL đúng nghĩa.

Jarek "DeKay" Lewis:

Quay lại GeT_RiGhT. Khi bạn rời đội, bạn nói rằng bạn khá bức xúc về cách anh ấy bị bench khỏi team. Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao tổ chức công bố GeT_RiGhT nghỉ hưu?

Faruk "pita" Pita:

Tình huống GeT_RiGhT là điều tôi bức xúc nhất. Tôi cũng phải nói rằng tôi xử lý tình huống ấy rất kém. Khi anh ấy bị loại bỏ, GeT_RiGhT nói anh ấy vẫn ổn và anh ấy sẽ giúp khi nào chúng tôi. Đến Berlin Major, chúng tôi không thể sử dụng Plopski vì lúc ấy anh ta vẫn còn hợp đồng ở một đội khác. Vì vậy, rõ ràng là GeT_RiGhT phải tham gia.

Tôi đã xử lý rất kém. Tôi nên nói với anh ấy những suy nghĩ của mình, rằng tôi hy vọng anh ấy sẽ thể hiện sau khi anh ta biết sẽ không có áp lực thi đấu đè nặng lên anh ấy nữa. Tôi lặng lẽ cố không "can thiệp" vào tâm trí của anh. Nhưng rồi GeT_RiGhT đã thực sự suy sụp và đó không phải là điều bạn thường xuyên thấy ở anh ta. Vì vậy, tôi đã làm sai.

Về tuyên bố của tổ chức, tôi không biết tại sao họ nói GeT_RiGhT sẽ nghỉ hưu. Tôi không biết ý đồ của họ là gì nhưng GeT_RiGhT không bao giờ nói với tôi hoặc bất kỳ ai trong tổ chức rằng anh ta sẽ giải nghệ.

CSGO: Phỏng vấn cựu HLV Pita về những vấn đề nội bộ của NiP - gametac

pita nhận sai trong vụ việc của GeT_RiGhT.

Jarek "DeKay" Lewis:

Sau khi twist thay thế GeT_RiGhT, mọi chuyện ở NiP đã diễn ra như thế nào?

Faruk "pita" Pita:

Sau Major, chúng tôi tiếp tục đi tìm một AWPer đúng nghĩa nhưng mọi chuyện không thành. f0rest trở thành AWPer của chúng tôi nhưng tôi nghĩ anh ta cảm thấy thoải mái hơn khi là một rifler. Và twist là lựa chọn của chúng tôi sau quãng thời gian anh ta thi đấu cùng fnatic.

Sau đó, chúng tôi cảm thấy rằng team đã bắt đầu chơi tốt hơn. Tôi nghĩ twist và Plopski đóng một vai trò lớn trong việc này. Nhưng bất ngờ xảy đến sau DH Masters, f0rest đến gặp tôi và nói rằng anh ấy muốn tiếp tục chơi cùng GeT_RiGhT, anh ấy luôn chống lại quyết định loại bỏ người bạn của mình.

Tôi đã cố giữ f0rest ở lại nhưng như mọi người đã thấy, đích đến của f0rest chính là Dignitas. Tôi yêu cầu anh ta không nói với những người chơi khác ở NiP vì lợi ích của team để tránh những cảm xúc tiêu cực trong nội bộ các player.

Đó là ngày thứ 2 tại BLAST ở Bahrain, chúng tôi đã ngồi lại với nhau và anh ấy nói về tương lai của mình ở Dignitas cho các đồng đội. Rõ ràng cả team đã thất vọng với quyết định của f0rest nhưng họ vẫn tôn trọng anh ta; không có khó khăn nào cả.

Chúng tôi bắt đầu thảo luận về các lựa chọn thay thế khác nhau cùng với BQL của NiP. Tôi đã nói rằng team có rất nhiều vấn đề kể từ khi chúng tôi mất Xizt. Mọi người đồng ý. Vài ngày sau tôi nhắn tin cho CEO và muốn có một cuộc họp để chúng tôi có thể lên kế hoạch cho năm mới.

Tôi nhắn tin cho anh ta nhưng thực sự chúng tôi chẳng đi đến đâu. Anh ta cứ nói anh ta hiện bận rộn, vì vậy tôi tiếp tục cố gắng nhưng có vẻ anh ta vẫn phớt lờ tôi. Sau đó, tôi nhắn tin cho một thành viên khác trong BQL và nói rằng tôi muốn trình bày ý tưởng của mình cho năm 2020 và xem anh ấy nghĩ gì.

Khi tôi bắt đầu nói về các ý tưởng của mình; anh ta ngắt lời tôi và nói rằng tôi đã bị loại khỏi vị trí huấn luyện viên. Đó là một cú sốc lớn đối với tôi vào thời điểm ấy.

Tôi tôn trọng quyết định của họ. Tôi không hài lòng với quyết định ấy nhưng tôi phải tôn trọng nó. Các player lúc ấy không biết gì về quyết định đó, và họ cũng không có gì để nói với tôi.

Tương tự như tình huống với Lekr0. Tôi không biết chắc tại sao nhưng tôi lại rất buồn cho Lekr0. Tôi đoán sự thất vọng của tôi là do anh ấy bị đối xử giống như tôi. Hệ thống quản lý của NiP thực sự có vấn đề.

CSGO: Phỏng vấn cựu HLV Pita về những vấn đề nội bộ của NiP - gametac

pita cho rằng Lekr0 cũng là nạn nhân trong vụ việc này.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Kết quả và lịch thi đấu DreamHack - Spring ngày 25/5.
>>>CSGO: Những team trẻ tham dự play-off của MIBR Cup sẽ được thành viên của đội MIBR huấn luyện.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot