Menu

CSGO: Nghệ thuật sử dụng Awp phe T-Side.

easymeo  | 05/06/2020 11:00ThíchChia sẻ

AWP là một vũ khí có uy lực bậc nhất trong CS:GO khi mà vũ khí này có đặc trưng là khả năng one shot - one kill gần như tuyệt đối nhưng bù lại với uy lực mạnh, phạm vi xa thì tốc độ di chuyển khi cầm AWP là rất thấp, cùng với đó cũng là sự thiếu chính xác khi không bật scope cho vũ khí này... 


Nếu bạn là player CT, việc có mạng với AWP là vô cùng dễ dàng khi bạn chỉ cần kê trước vào những vị trí địch đi ra và chắc chắn bạn sẽ có ngay từ 1 đến 2 mạng.

Tuy nhiên, đối với một player T-side, việc di chuyển nhiều để đánh vào các bombsite sẽ khiến nhiều người không thể phát huy toàn bộ uy lực của khẩu AWP. Bài viết này dành cho những player cảm thấy mình chưa hoàn toàn thuần thục vũ khí này bên T-side.

CSGO: Nghệ thuật sử dụng Awp phe T-Side - Gametac

Awp là vũ khí đắt đỏ bậc nhất trong trò chơi.

Với mọi T-side player, việc đấu súng tầm gần có thể xảy ra vô cùng thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy khả năng đấu AWP tầm gần của mình còn kém, bạn có thể các một cách sử dụng khác trong những cách sau đây để phát huy tối đa sức mạnh của vũ khí này.

Support AWP

Cách chơi này yêu cầu người chơi sử dụng AWP mang tính chất hỗ trợ nhiều hơn là ăn mạng. Ví dụ như ở Banana map Inferno, một Support AWP có thể kê lại cho đồng đội hay nhìn mid ở Dust2 nhằm cho đồng đội thời gian và sự thoải mái để ném bài vào bombsite B.

Lurker AWP

Phong cách tiếp theo là AWPer sẽ chơi như một Lurker. Lurker là một role bạn sẽ di chuyển một mình, tách biệt với đồng đội và có thể trở về với team khi họ đã chiếm được bombsite. Một ví dụ khi đồng đội bạn đang ném bài ở B, bạn có thể di chuyển ở Mid và đề phòng những tình huống rotate từ phía sau của kẻ địch.

Nếu bạn có mạng, bạn còn có thể làm những tình huống rotate của địch chậm hơn do lo sợ có người móc sau lưng. Đây là một cách chơi khá dựa vào cá nhân nhưng cũng vô cùng nguy hiểm do địch có thể đi theo hai người và đổi mạng và bỏ mạng là bạn đã tặng 4750$ cho địch.

CSGO: Nghệ thuật sử dụng Awp phe T-Side - Gametac

Entry AWP

Entry AWP là một vai trò dành cho những người ưa thích các cuộc đấu súng tầm gần. Đây cũng là một vai trò dễ gây biến động khi việc bạn có được mạng của một kẻ địch trong bombsite ngay từ đầu round có thể tạo áp lực với người còn lại trong site hoặc khiến những player canh site khác phải về rotate.

Điều này mở ra thêm rất nhiều khả năng để team bạn giành chiến thắng trong round đấu ấy.

CSGO: Nghệ thuật sử dụng Awp phe T-Side - Gametac

Mặc dù một phong cách chơi phù hợp là rất cần thiết, bạn cũng sẽ cần những khả năng khác để trở thành một AWPer tốt. Những điều sau đây sẽ khiến cho bạn có thể bắn ĂP với độ chính xác cao.

Phản xạ

Phản xạ là một yếu tố tác động vô cùng lớn tới khả năng bắn AWP của bạn. Phản xạ của bạn cũng sẽ không thể cải thiện trong một sớm một chiều; quá trình luyện tập sẽ yêu cầu thời gian và công sức, tương tự như việc luyện aim vậy.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội chán nản vì mặc dù phản xạ nhanh hơn sẽ giúp bạn chiến thắng dễ hơn trong những cuộc đấu AWP nhưng cũng có những pro player không hề có phản xạ hoàn hảo tại một số thời điểm, trong đó có cả s1mple.

Mọi người thường nói flick là thứ duy nhất bạn cần luyện tập khi sử dụng AWP nhưng điều này không hề đúng. Thay vì cố gắng bắt chước cách flick của pro player như kennyS, cố gắng tập luyện khả năng đơn giản là đặt tâm vào vị trí địch vừa xuất hiện. Bạn có thể tập flick thêm trong các map workshop.

Việc tập luyện cũng giúp bạn tạo thói quen cho cơ bắp khiến bạn dễ dàng vẩy trúng địch hơn trong một trận đấu thật. Bên cạnh đó, cố gắng không thay đổi sens của bạn để tránh việc cơ bắp đã quen với sens cũ, khiến các cú vẩy tâm của bạn đi qua ngắn hoặc quá xa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, có thể xem video sau của WarOwl.

Đặt tâm và thích ứng với cách chơi của đối thủ.

Đối với một AWPer, bạn sẽ không muốn vào site và phải check hơn 30 góc mỗi lần. Thay vào đó, thời gian đầu của trận đấu, hãy cố tưởng tượng rằng mình sẽ đứng đâu nếu là một CT và trong trận hãy cố gắng làm quen với các vị trí đứng của đối thủ để có thể có lợi thế hơn khi tiến vào trong bombsite.

Việc sử dụng crouch peek và kĩ thuật strafe để peek từng góc sẽ giúp đỡ bạn hơn rất nhiều cũng như giúp cho bạn không bị lỡ nhịp, tạo cơ hội cho nhiều kẻ địch có thể thấy bạn một lúc.

Sử dụng bom

Sử dụng bom sẽ giúp cho công cuộc tấn công vào bombsite của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Một quả molotov đồng nghĩa với có ít góc phải check hơn, và một quả smoke cũng sẽ giúp bạn cô lập được kẻ địch, có thể biến một tình huống 1vs2 thành hai tình huống 1vs1, qua đó tăng tỉ lệ thắng của bạn hơn rất nhiều.

CSGO: Nghệ thuật sử dụng Awp phe T-Side - Gametac

Tận dụng spawn của bạn

Việc có spawn đẹp và biết cách di chuyển hợp lý có thể khiến bạn có 1 hay thậm chí 2 mạng chỉ trong 10-15s đầu mỗi round. Việc các AWPer có spawn đẹp cũng sẽ tăng tỉ lệ thắng đối với các khu vực thường có các cuộc đấu AWP như A Long map Dust2, Mid - Window map Mirage hay Mid ở Inferno.

Việc sử dụng spawn hay timing từng spawn cũng có thể học được qua vô số các video trên youtube. Sử dụng AWP bên T-side thực sự là một nghệ thuật và HLTV Vietnam chúc bạn thành công trong việc trở thành một nghệ sĩ tài ba.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Smooya đang sẵn sàng cho những bến đỗ mới!
>>>CSGO: Cập nhật bảng xếp hạng thế giới - World Ranking (Tính đến tháng 5/2020).

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot