Menu

CSGO: Mousesports có nên thay đổi để cải thiện chuỗi thành tích ảm đạm?

easymeo  | 03/06/2020 19:00ThíchChia sẻ

Sau tất cả những thất bại phải đón nhận, đây là thời điểm thích hợp để đưa ra câu hỏi: "Liệu mousesports có cần thay đổi hay không?".


Vấn đề đang gặp phải?

Trước hết nếu muốn biết câu trả lời là gì, chúng ta cần phải hiểu được vấn đề hiện tại mà mouz đang gặp phải. Điều có thể thấy rõ nhất ở mouz là họ đang thiếu tính nhất quán.

Đây là một vấn đề đã có từ lâu và lần đầu xuất hiện tại EU Minor Berlin 2019. Tại đó họ đã thua NoChance với tỉ số sát nút 14-16 rồi để cho Sprout dẫn trước một map với tỉ số áp đảo. Ngay cả trong giai đoạn đỉnh cao cuối năm 2019, mouz vẫn thường thua ở Upper Bracket và phải xuống chơi tại Lower Bracket.

CSGO: Mousesports có nên thay đổi để cải thiện chuỗi thành tích ảm đạm? - gametac

Vấn đề của họ đã trở lại ngay tại EPL EU 11. Ở vòng bảng thứ hai, họ đã hoàn toàn bị vùi dập. mouz bị FaZe đánh bại 16-9 tại Train, tiếp tục họ bị fnatic đả bại 16-7. Astralis kết liễu mouz 2-0 khi mà suốt trận họ chỉ có 4 rounds thắng.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi đội tuyển này thua những đội bị đánh giá thấp hơn nhiều tại Road To Rio. Ngoài ra, skill cá nhân của player mousesports cũng đang là một dấu hỏi. Cú nerf SG553 đến từ Valve gây nên khá nhiều rắc rối cho tập thể của mouz khi mà trước đây họ thường hay sử dụng vũ khí này.

Tranh luận về sự thay đổi.

Có ba điểm cần xem xét cho lý do mouz nên thay đổi: Kết quả, thời gian và tiềm năng thay đổi role. Lineup hiện gồm có: karrigan, ropz, woxic, frozen và ChrisJ.

CSGO: Mousesports có nên thay đổi để cải thiện chuỗi thành tích ảm đạm? - gametac

Khi chúng tôi nhìn vào kết quả, những chú chuột đã vượt qua sự mong đợi của người hâm mộ: Họ đã giành được top 2-3 thế giới vào cuối năm 2019. Bên cạnh đó, lineup hiện tại của mouz đã tồn tại từ tháng Ba năm 2019 - lâu hơn 6-9 tháng so với những đội hình khác.

Cuối cùng, khi một player được thay mới trong team, sự thay đổi role là điều thường xảy ra. Xét phong độ hiện tại của mouz cũng như thời gian mà lineup này đã hoạt động trơn tru cùng nhau, tôi cho rằng khó có sự thay đổi role nào có thể mang lại khác biệt lớn cho đội hình châu Âu này.

Lập luận chống lại sự thay đổi.

Ngoài ra còn có ba lập luận để chống lại sự thay đổi: Vấn đề về việc thi đấu online, bản chất quốc tế của đội và những bận tâm về kinh tế.

Việc phải thi đấu online làm nảy sinh ra các vấn đề về duy trì tính nhất quán hơn, chẳng hạn như Liquid và fnatic đang dần cho thấy sự không ổn định khi thi đấu online. Lý do thứ hai là bản chất quốc tế trong đội hình.

CSGO: Mousesports có nên thay đổi để cải thiện chuỗi thành tích ảm đạm? - gametac

Khi năm thành viên của đội không thực sự chơi cạnh nhau, sẽ rất khó thực hiện các điều chỉnh nhằm cải thiện phong độ team. Cuối cùng là những ảnh hưởng về kinh tế. Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các team eSports và một bản hợp đồng vu vơ không phải là thứ những đội tuyển này cần đến

Thay đổi tiềm năng.

CSGO: Mousesports có nên thay đổi để cải thiện chuỗi thành tích ảm đạm? - gametac

Mặc dù chuyển đổi một player là vô cùng khó khăn, mouz hoàn có thể thay đổi Coach. Mỗi một Coach khác nhau có thể thay đổi và tác động đến lối chơi của toàn đội theo những cách khác nhau. Có thể kể đến một vài Coach xuất sắc hiện nay như: Aleksandar “Kassad” Trifunovic và Alexander “ave” Holdt.

Kassad đã giúp Renegades hồi sinh vào năm ngoái khi đã giúp đội tuyển này xây dựng lại toàn bộ cấu trúc team. Mặc dù thành tích không quá hào nhoáng nhưng Ave đã giúp cho North có sự đồng đội trong chiến thuật hơn và Ave rất có thể cũng sẽ thay đổi được lối chơi của mousesports.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: REZ lên tiếng bảo vệ hampus khi NiP thi đấu kém hiệu quả.
>>>CSGO: Lịch sử ra đời và phát triển của map thi đấu De_Cobblestone.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot