Menu

CSGO: Một số mẹo nhỏ để có thể chơi tốt khi find game solo.

drakulaa97  | 03/07/2020 17:00ThíchChia sẻ

Nếu bạn đã có một kỹ năng cá nhân tốt rồi nhưng trong một ngày mà những người bạn của bạn không thể tạo lobby chơi với nhau, hay bạn là một người thích find game solo để có cơ hội gặp và làm quen với nhiều người khác, tuy nhiên bạn lại không giỏi về khoản team-work hay giao tiếp. Thì sau đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể tự tin hơn khi find game 1 mình hoặc khi chơi với người lạ, người nước ngoài.


1Hãy chọn ra 1 trong 5 người để làm IGL (In-game leader).

Nếu bạn am hiểu về game, có kiến thức về tactic, bom mìn thì hãy là người đứng ra chỉ đạo game đấu. Mình là một người hầu như find-solo và nhận ra rằng khi bạn bắn trong một team 5 người lạ mà không có ai đứng lên để chỉ đạo thì các bạn sẽ không biết làm gì cụ thể trong 1 round đấu. Hầu như chỉ là chơi theo bản năng, bắn những góc mình thường bắn, kê những góc mình thường kê và thường ít quan tâm đến đồng đội đang làm gì. Bạn chỉ quan tâm rằng đồng đội có giết được mạng nào không, có clear được A, B hay lại chết chay rồi sau đó lại tiếp tục hành động một mình.

Khá hơn một chút, vẫn không có IGL nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau như "boost tôi lên chỗ này", “ném flash cho tôi” nhưng nó sẽ không hiệu quả bằng việc có IGL thực thụ. Khi bạn có 1 IGL trong team bạn sẽ hiểu rõ vai trò của mình hơn, và nếu không ai trong 4 người còn lại đứng ra đảm nhận trách nhiệm thì mình khuyên bạn nên đứng ra làm IGL (đương nhiên là bạn cũng phải hiểu biết về map, tactic…). Không chỉ thế việc có IGL trong team còn (có thể) khiến team đoàn kết hơn, và mình nghĩ rằng một team có 1 chiến thuật cụ thể (dù có thể không cần nhiều) vẫn tốt hơn là 5 player trong một team hành động không liên quan gì đến nhau phải không nào.

CSGO: Một số mẹo nhỏ để có thể chơi tốt khi không có lobby hoặc find game solo - gametac

Gla1ve của Astralis là một IGL được đánh giá rất cao trong làng CSGO chuyên nghiệp

Một điều nho nhỏ nữa là nếu bạn ít kiến thức về game, và không có ai đứng ra làm IGL thì hãy bắn 1 vài rounds đầu rồi spec xem ai là người có khả năng chỉ đạo team nhất (qua cách call, report, skills) rồi đề nghị họ hãy chỉ đạo cho đội (khi bị nói thẳng đến tên thì người đó sẽ khó có thể từ chối lắm đấy vì họ thấy được sự tin tưởng của bạn dành cho họ).

2. Biết một số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hiểu về thuật ngữ trong game

Thật đấy, bạn không nghe nhầm đâu. Việc bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng đội của bạn (khi họ không phải người Việt Nam hay bạn được mời vào một lobby nước ngoài) sẽ giúp ích rất nhiều so với việc bạn câm như hến và không nói một câu nào phải không. Thật ra bạn không cần phải học nhiều, nếu là newbie bạn chỉ cần học callouts của các map cơ bản để report vị trí địch, ví dụ như: “The last guy is in Banana” hoặc là report lượng máu của địch: “He is low”, “One (guy) minus 56”…

CSGO: Một số mẹo nhỏ để có thể chơi tốt khi không có lobby hoặc find game solo - gametac

Ghi nhớ các địa điểm trên map thi đấu cũng là một thứ rất quan trọng

Còn nếu bạn là người chơi lâu thì dần dà bạn cũng sẽ nói được theo đồng đội của mình thôi nên là đừng lo nếu bạn đã đánh rơi môn Anh hồi còn đi học

À chú ý là chỉ cần nói những câu đủ để đồng đội hiểu nghĩa thôi chứ không cần thiết phải đúng ngữ pháp đâu nhé.

3. Chỉ report vị trí địch khi có đầy đủ thông tin (không được report láo).

Cái này là tip cho tất cả rồi chứ không riêng gì khi find-solo. Nhưng khi bạn stack hay bắn với những người lạ nhưng họ không toxic thì còn có thể thông cảm được. Nhưng nếu bạn chỉ bắn -20 mà reportHe low” hay “Nó yếu” thỳ khả năng bị blame là rất cao hoặc đồng đội sẽ mute mic của bạn từ đó. Và mình nghĩ rằng không ai muốn bị như vậy đâu (trừ khi bạn chơi for fun với những người bạn thân).

Việc report chuẩn chỉ sẽ giúp đồng đội và bạn có được lợi thế và lên rank là điều không sớm thỳ muộn

4. Tập aim và warmup trước khi vào trận.

Không riêng gì newbie mà ngay cả những proplayer tier 1 họ cũng vẫn phải tập aim mỗi ngày để nâng cao trình độ (hay chí ít là giữ vững phong độ). Vì thế nên nếu có thể trước khi vào bắn rank hãy warmup cho mình khoảng 30-40p, còn nếu bạn có ít thời gian thì chí ít cũng nên warmup 10-20p. Điều này giúp bạn làm nóng các cơ tay của mình, cải thiện khả năng đặt tâm và aim nếu mỗi ngày bạn warmup đủ mức cần thiết (Ý kiến cá nhân mình nghĩ khoảng 1000 con bot là ok). Hồi trước mình có một ý nghĩ chủ quan đó là không cần warmup nhưng thật sự nếu không warmup thì game đầu tiên mình bắn sẽ bị choke, và việc bot-frag là chuyện bình thường, và khi bạn trải qua 20 round đấu mà bạn mới có 5 kills thì bạn biết vấn đề của mình ở đâu rồi đấy. Không ai muốn có một người bị choke trong team mình đâu và nếu bạn muốn solo dễ lên rank thì hãy warmup nhé. Nếu bạn là newbie và không biết warmup ở đâu thì có 2 map là aimbotzrecoil master nhé (link mình sẽ để cuối bài).

CSGO: Một số mẹo nhỏ để có thể chơi tốt khi không có lobby hoặc find game solo - gametac

Đây có thể nói là một map cơ bản để bạn có thể tập aim và warmup trước trận

Ngoài ra, trước khi mỗi trận đấu được bắt đầu, sẽ có 5p để những người khác có thể join vào server hoặc khi cả 10 người đã vào rồi thỳ bạn vẫn có 1 phút để chuẩn bị. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể tận dụng để 'đọ tay' với đối thủ đồng thời cũng là tập warmup với người thật việc thật chứ không như là tập bắn mấy con BOT.

 

Xem thêm 

>>>CSGO: Astralis hoàn thành việc ký hợp đồng với es3tag

>>>CSGO: fnatic chính thức bị loại, OG và Gen.G xuất sắc đi tiếp tại giải đấu cs_summit 6 khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ

 

 

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hướng dẫn tải game Tam Quốc Vô Song 3D.

Hướng dẫn tải game Tam Quốc Vô Song 3D.

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 10:37 31/07/2020 | 31/07/2020

Sống cuộc đời trong mơ với top 5 game mô phỏng đời thực cực hấp dẫn.

Sống cuộc đời trong mơ với top 5 game mô phỏng đời thực cực hấp dẫn.

Các tựa game mô phỏng đời sống thực sẽ cho bạn cơ hội "re-life" một lần nữa, làm những điều mình thí...

game mô phỏng  game mô ph.. | 11:00 27/07/2020 | 27/07/2020

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Các tựa game thời trang không chỉ thõa mãn nhu cầu trao dồi khiếu thẩm mỹ, khả năng phối đồ mà còn g...

GAME THỜI TRANG  GAME THỜI.. | 21:00 25/07/2020 | 25/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot