Menu

CSGO: Lý do bộ ba Đan Mạch thi đấu ổn định như những cỗ máy.

easymeo  | 03/06/2020 21:00ThíchChia sẻ

Giữa những player có phong độ cao và ổn định, có ba cá nhân nổi bật là dev1ce, dupreeh và Xyp9x. Cả ba người đều là những cá nhân hàng đầu trong vai trò của họ suốt thời qua, ngoại trừ một vài nốt trầm trong sự nghiệp của dupreeh.


Bộ ba này đã gắn bó với nhau từ năm 2013, từ ngày mà họ vẫn còn là một phần của Team Solomid cùng với Finn “karrigan” Andersen và Rene “cajunB” Borg. Giờ đây, họ là một phần của đội hình mạnh nhất thế giới cùng với Emil “Magisk” Reif và IGL Lukas “gla1ve” Rossander.

CSGO: Lý do bộ ba Đan Mạch thi đấu ổn định như những cỗ máy - gametac

Đội hình của TSM năm 2013.

Nếu bạn quan sát ở nhiều góc độ, có đến năm hay sáu yếu tố sẽ xuất hiện. Yếu tố đầu tiên là họ không chỉ chơi tròn vai mà còn vượt xa mặt bằng chung các player về skill.

Dev1ce chính là siêu sao chơi ổn định nhất; kế đó là dupreeh, tuy phong độ có hơi thất thường nhưng vẫn được coi là xuất sắc so với những người chơi cùng vai trò. Ngoài ra chúng ta không thể bỏ qua Xyp9x - một trong những người chơi hỗ trợ hay nhất lịch sử CS:GO.

CSGO: Lý do bộ ba Đan Mạch thi đấu ổn định như những cỗ máy - gametac

Bên cạnh kỹ năng ổn định, yếu tố thứ hai chính là sự linh hoạt của mỗi player. dev1ce vốn là một rifler hàng đầu nhưng đã tiến hóa thành một siêu sao AWPer. Dupreeh cũng chính là một player chuyển đổi role linh hoạt khi ban đầu anh chơi ở role Entry-fragger, chuyển sang chơi Lurker rồi AWPer rồi quay lại chơi ở role Entry-fragger xuyên suốt sự nghiệp của mình.

Xyp9x xuất phát điểm là một star player nhưng từ khi chơi cùng dupreeh và dev1ce, anh ấy đã chọn cho mình một role ít nổi bật hơn nhằm tạo không gian cho những người đồng đội của mình và qua đó khẳng định mình là một trong những clutch player sáng giá nhất lịch sử CS:GO.

CSGO: Lý do bộ ba Đan Mạch thi đấu ổn định như những cỗ máy - gametac

Tính linh hoạt dẫn đến yếu tố thứ ba làm nên những player giữ vững phong độ cao, đó chính là sự phát triển. Cả ba người trên đã liên tục nâng cao và học hỏi để phát triển kỹ năng của họ.

Trong ba người, có lẽ sự nghiệp của dupreeh cho chúng ta nhiều thông tin nhất về việc làm sao để trở thành một player ổn định vì anh ta là người chơi bất ổn nhất trong bộ ba Đan Mạch. Ở một số khoảng thời gian trong sự nghiệp của mình, ta thấy dupreeh có phong độ rất tệ.

Điều này không quá ngạc nhiên khi dupreeh chơi role Entry-fragger, đây là một role thường xuyên đem lại phong độ phập phù cho các game thủ.

Sự nghiệp của dupreeh đáng chú ý ở chỗ anh ấy chuyển sang role Lurker năm 2017 và cuối cùng là AWPer chính vào cuối năm 2017. Sự nghiệp của dupreeh cho chúng ta thấy, muốn trở thành một player có phong độ ổn định ta cần phải thay đổi vai trò cũng như làm mới bản thân.

CSGO: Lý do bộ ba Đan Mạch thi đấu ổn định như những cỗ máy - gametac

Lý do tôi nhắc tới dupreeh là vì sự thay đổi vị trí của anh tạo điều kiện cho Kjaerbye hòa nhập và thi đấu với vai trò ngôi sao trong đội vào năm 2017. dupreeh đủ linh hoạt để thay đổi vai trò nhưng vẫn có thể tạo ảnh hưởng lớn ở role Lurker.

Tiếp đến, chính sự linh hoạt này cho phép dupreeh thay đổi role thường xuyên, qua đó tạo điều kiện cho những thành viên mới của đội hòa nhập. Khi Kjaerbye rời đội tuyển, dupreeh dễ dàng lấy lại phong độ và quay trở lại với vai trò Entry-fragger.

Nếu chúng ta nhìn rộng ra, lý do những chàng trai Đan Mạch có thể phát triển và nâng cao tính linh hoạt của họ chính là tạo ra một đội tuyển có tổ chức.

Bộ ba cốt cán luôn đảm bảo họ có những In-Game Leader tốt nhất: Henrik “FeTish” Christensen là người đầu tiên, tiếp theo là karrigan và hiện tại là gla1ve. Bằng việc thi đấu có tổ chức, họ tạo ra một nền tảng nhất quán cho phép họ xác định và đưa ra giải pháp cho các vấn đề họ gặp phải nhanh hơn các team có sự quản lý lỏng lẻo hơn.

Tôi xin làm một phép so sánh nho nhỏ khi fnatic cũng có một bộ ba player cốt cán là KRIMZ, JW và flusha. Trong khi ba người họ cũng là những người chơi của một đội tuyển vĩ đại, họ thi đấu một cách tự do hơn rất nhiều. Điều này đã gây khó khăn cho việc xác định và giải quyết vấn đề của fnatic.

Tôi cho rằng đó là lý do họ đem Maikil “Golden” Selim trở lại một thời gian ngắn sau khi kick anh ta vì họ nhận ra Golden chính là nhân tố vô cùng quan trọng trong thành công của fnatic.

CSGO: Lý do bộ ba Đan Mạch thi đấu ổn định như những cỗ máy - gametac

Lý do cuối cùng và quan trọng nhất về việc bộ ba Đan Mạch có phong độ ổn định chính là họ có thể xác định rõ những player họ có thể kết hợp để cùng nhau đi đến chiến thắng. Bằng cách gắn bó với nhau, dev1ce, dupreeh và Xyp9x đã tạo ra nền tảng cốt lõi của sự vĩ đại, mang lại cho họ cấu trúc bền vững để dễ dàng xây dựng những đội hình tiếp theo

Tóm lại, những yếu tố làm nên sự thành công của bộ ba Đan Mạch gồm dev1ce, dupreeh và Xyp9x chính là do kỹ năng cá nhân, tính linh hoạt, sự ham học hỏi và đội tuyển có hệ thống. Khi chúng ta chuyển sang những player có sự nghiệp lâu dài tiếp theo và những player hồi xuân, ta sẽ thấy những yếu tố này được sử dụng liên tục làm thước đo cho họ.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: REZ lên tiếng bảo vệ hampus khi NiP thi đấu kém hiệu quả.
>>>CSGO: Lịch sử ra đời và phát triển của map thi đấu De_Cobblestone.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hướng dẫn tải game Tam Quốc Vô Song 3D.

Hướng dẫn tải game Tam Quốc Vô Song 3D.

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 10:37 31/07/2020 | 31/07/2020

Sống cuộc đời trong mơ với top 5 game mô phỏng đời thực cực hấp dẫn.

Sống cuộc đời trong mơ với top 5 game mô phỏng đời thực cực hấp dẫn.

Các tựa game mô phỏng đời sống thực sẽ cho bạn cơ hội "re-life" một lần nữa, làm những điều mình thí...

game mô phỏng  game mô ph.. | 11:00 27/07/2020 | 27/07/2020

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Các tựa game thời trang không chỉ thõa mãn nhu cầu trao dồi khiếu thẩm mỹ, khả năng phối đồ mà còn g...

GAME THỜI TRANG  GAME THỜI.. | 21:00 25/07/2020 | 25/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot