Menu

CSGO: Lịch thi đấu dày đặc đang vắt kiệt sức của các đội tuyển chuyên nghiệp?

easymeo  | 26/06/2020 21:30ThíchChia sẻ

Sau ba tháng triền miên với những giải online, các tuyển thủ chuyên nghiệp của bộ môn CS:GO đang dần cảm nhận được tác động mà môi trường thi đấu mới mang lại... 


Trước đại dịch, các đội phân tài cao thấp chủ yếu dựa vào khả năng thích ứng với điều kiện di chuyển liên tục qua những địa điểm thi đấu xa lạ trên thế giới. Giờ đây, họ đang trải qua một vòng lặp nhàm chán khi phải luyện tập và thi đấu với những đối thủ quen thuộc từ ngày này qua ngày khác.

Gần như tất cả những người mà tôi đã trao đổi ở phía sau hậu trường đều nói rằng hầu hết các tuyển thủ đang cố gắng hết sức mình để có thể vượt qua giai đoạn lạ lùng này.

CSGO: Lịch thi đấu dày đặc đang vắt kiệt sức của các đội tuyển chuyên nghiệp? - gametac

Vấn đề này phổ biến hơn ở Bắc Mỹ do họ thiếu đi những “quân xanh” chất lượng trong khu vực để có thể đấu tập cùng. Tôi được nghe kể rằng khu vực này thật sự buồn tẻ khi chỉ có một nhóm gồm khoảng 8 đội đấu tập luân phiên với nhau hàng tuần.

Với số lượng đội để luyện tập quá nhỏ như vậy, gần như không thể tránh khỏi việc họ sẽ lại gặp nhau trong các giải đấu chính thức sau đó. Ngoài các giải thưởng, chúng ta không hề thấy sự tiến bộ hay thành tựu nào mới mẻ qua những giải đấu này.

Thật là tuyệt vời khi giữa đại dịch COVID-19 toàn cầu, chúng ta vẫn có thể được thưởng thức trò chơi mà chúng ta yêu thích, nhưng điều này không khiến mọi thứ dễ chịu hơn đối với các tuyển thủ. Tình hình chỉ được thay đổi khi nhiều đội tỏ ra mệt mỏi hơn cả việc di chuyển trong môi trường thi đấu LAN.

Có người đã nói rằng thật khó để tham dự Road to Rio khi họ còn chẳng mong đợi giải Major tại Brazil có thể diễn ra trong năm nay (vì tình hình dịch bệnh tại nước này vẫn đang diễn biến rất phức tạp). Vì thế, kỳ nghỉ một tháng tới đây dành cho các tuyển thủ sẽ trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

CSGO: Lịch thi đấu dày đặc đang vắt kiệt sức của các đội tuyển chuyên nghiệp? - gametac

Sự hứng khởi có thể sẽ đến vào tháng 8 khi mà các giải đấu được tiếp tục, nhưng cũng chẳng được bao lâu nếu môi trường thi đấu LAN không hẹn ngày trở lại. Đang có những tin đồn về việc ESL sẽ cố gắng tổ chức ESL One: Cologne với hình thức on-LAN vào cuối tháng 8, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì mọi thứ sẽ trở về đúng với hoàn cảnh hiện tại.

Đây không phải là lỗi của riêng ai, nhưng sẽ thật đáng tiếc khi nhiều nhà tổ chức vẫn đang cố gắng mang đến những cuộc tranh tài đỉnh cao ở các khu vực, chỉ có điều tất cả đều hoàn toàn diễn ra từ xa mà thôi.

Kiệt sức là một vấn đề nổi cộm mà nhiều tuyển thủ đến từ các đội tuyển giàu thành tích nhất trong lịch sử CS:GO đã và đang trải qua, nhưng chưa có cuộc bàn luận nghiêm túc nào về sự quá tải do thi đấu online như hiện giờ.

Các giải online là tất cả những gì chúng ta có vào lúc này, nhưng sự mệt mỏi không giảm đi chút nào khi các đội đang thi đấu và luyện tập với cường độ dày đặc trong nhiều tháng liên tiếp.

Tôi hy vọng tất cả những người liên quan (như tuyển thủ, huấn luyện viên, các nhà phát sóng) sẽ tận dụng mọi nguồn lực họ có để vượt qua giai đoạn khó khăn này, đồng thời tự nhắc nhở bản thân rằng đây chỉ là tạm thời thôi.

Một ngày nào đó, các giải đấu offline sẽ quay trở lại và tôi hy vọng mọi người sẽ hoàn toàn hồi phục để có những màn trình diễn ở đẳng cấp cao nhất.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Cuốn sách của huấn luyện viên Astralis - zonic đã được xuất bản sang tiếng Anh.
>>>CSGO: MAD Lions chuyển Bubzkji xuống dự bị, ofnu hết hợp đồng với AVANT.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot