Menu

CSGO: ImAPet chọn 100 Thieves thay vì chuyển sang huấn luyện Valorant.

easymeo  | 29/05/2020 20:00ThíchChia sẻ

Huấn luyện viên mới của 100 Thieves (100T) Chet “ImAPet” Singh đã có cuộc phỏng vấn chi tiết với phóng viên của hltv.org về việc rời khỏi Evil Geniuses (EG) và đến với đội tuyển mới, cũng như tình hình CS:GO của khu vực Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại.

HLV sinh năm 1997 này chia tay với EG hồi đầu tháng 4 sau nhiều biến cố, bởi anh và đội tuyển hiểu rằng họ không thể hợp tác cùng nhau khi mối quan hệ giữa anh với hai tuyển thủ Peter “stanislaw” Jarguz và Tarik “tarik” Celik trở nên xấu đi. Ít lâu sau, vị trí của anh được Wilton “zews” Prado đảm nhiệm.

CSGO: ImAPet chọn 100 Thieves thay vì chuyển sang huấn luyện Valorant - gametac

Hôm 26/5, ImAPet chính thức được chỉ định làm HLV của 100T; đội tuyển này cũng đang tìm cho mình một “đầu tàu” mới sau khi chia tay với Aleksandar "kassad" Trifunović cuối tháng 4 vừa qua và HLTV đã có dịp trò chuyện với thành viên mới của tổ chức thể thao điện tử có trụ sở tại Los Angeles này.

Trong cuộc phỏng vấn, vị HLV này đã làm sáng tỏ lý do vì sao mối quan hệ giữa anh và các thành viên của EG đổ vỡ, trước khi anh lên kế hoạch tìm bến đỗ mới. Anh cũng tiết lộ rằng trong khoảng thời gian này, đã có lúc anh tiến rất gần tới chữ ký dành cho một đội tuyển Valorant trước khi nhận lời đề nghị vào phút chót của 100T.


Q: Anh đã chia sẻ rất thẳng thắn về mối quan hệ đổ vỡ với stanislaw và tarik nhưng tại sao anh nghĩ mọi thứ đã không tốt đẹp ngay từ ban đầu? Đến khi nào anh nhận ra rằng mọi sự không thể cứu vãn được nữa?

A: Tôi nghĩ mọi thứ trở nên xấu đi là bởi những gì chúng tôi đang làm chỉ đơn thuần để giữ đạo đức nghề nghiệp. Tôi nghĩ một vài người cảm thấy giọt nước đã tràn ly và chúng tôi dường như không có chung suy nghĩ về những việc mình muốn hay không muốn làm. Mối quan hệ căng thẳng kéo dài khi mọi thứ giữa HLV và in-game leader (IGL) không được điều chỉnh phù hợp, thậm chí giữa HLV với một số tuyển thủ khác cũng vậy. Thậm chí cả những việc về ngày nghỉ, chúng tôi cũng không đồng tình với nhau. Những điều cơ bản nhất chúng tôi cũng không còn chung suy nghĩ nữa.

CSGO: ImAPet chọn 100 Thieves thay vì chuyển sang huấn luyện Valorant - gametac

Q: Có phải điều này bắt đầu xảy ra khi kết quả của đội đi xuống không?

A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã khiến mọi thứ rối tung khi bắt đầu tuần nghỉ sau giải Major, ngay trước khi đến New York. Đây có lẽ là tuần duy nhất để chúng tôi tập luyện trước khi tham dự giải đấu tại đó. Thực lòng mà nói khi đó chúng tôi đang vào guồng, thế nên đáng lẽ chúng tôi chỉ việc tiếp tục phấn đấu. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhận được bài học từ sự việc này và đáng ra không để nó tái diễn nhưng mọi thứ đã quá muộn để cứu vãn tình hình. Chúng tôi hiểu điều này nhưng lúc ấy nó không còn ý nghĩa gì cả, bởi chúng tôi đã dự định tham gia rất nhiều giải đấu trong phần còn lại của mùa giải, thế nên không còn thời gian luyện tập trong năm 2019 nữa. Mọi thứ kết thúc, thời gian cứ thế trôi đi và những kết quả tồi tệ liên tiếp đã khiến tâm lý cả đội bị ảnh hưởng.

Q: Khi nhìn lại, anh thấy có thể thay đổi điều gì không? Liệu còn cách nào khiến các mối quan hệ của anh trở nên tốt hơn hay có những sự thay đổi cần thiết nào trong khoảng thời gian ấy?

A: Có lẽ là không. Tôi không biết mình có thể làm gì hay từng người trong chúng tôi có thể làm gì để cố gắng sửa chữa mọi thứ. Dường như chúng tôi không thể tìm được tiếng nói chung nữa. Có lẽ chúng tôi có thể cùng bàn bạc và hy sinh vì nhau nhiều hơn nhưng thời điểm đó tôi nghĩ không ai muốn hy sinh điều gì cho người khác cả, thế nên việc đó không khả thi. Mối quan hệ giữa chúng tôi thật sự đã tan vỡ và không bao giờ có thể cứu vãn.

CSGO: ImAPet chọn 100 Thieves thay vì chuyển sang huấn luyện Valorant - gametac

Q: Anh thấy zews có phù hợp với vị trí mình để lại hay không? Liệu zews có thể giúp EG vượt qua những khó khăn hiện tại?

A: Tôi thấy zews là một HLV tốt và anh ấy có thể mang đến những điều tích cực cho đội tuyển nhưng quan trọng hơn cả, tôi thực lòng nghĩ EG cần một sự thay đổi trong đội hình chính. Rất nhiều cơ hội đã trôi qua và phần lớn những sự thay đổi nhân sự có thể đem đến kết quả tích cực lại không phải là điều họ lựa chọn.

Q: Đó có phải là những điều anh trăn trở trước khi rời EG?

A: Đúng vậy. Trước khi rời đi, tôi cũng đã tiếp cận với lãnh đạo của EG để nói về những thay đổi. Giờ có vẻ mọi thứ đã không diễn ra như tôi muốn (cười). Tôi không có gì nhiều để nói về việc này. Tôi muốn thay đổi nhưng nó đã không xảy ra. Có lẽ vì cái giá cho sự thay đổi là quá lớn, đó không phải thứ mà lãnh đạo của EG đang tìm kiếm hoặc các tuyển thủ không đồng ý với điều đó, tôi cũng không rõ nữa. Nhưng đúng vậy, tôi đã muốn thay đổi.

Q: Hãy cho chúng tôi biết những gì diễn ra trong vài tuần sau khi anh rời EG. Lời đề nghị của 100T đến với anh như thế nào và tại sao anh đồng ý? Ngoài ra lúc đó anh còn nhận được lời đề nghị nào khác không?

A: Tôi sẽ không nói tên cụ thể nhưng đã có những người tiếp cận tôi trong thời gian đó, có điều tôi không thực sự thấy tính cạnh tranh rõ ràng trong đội hình của họ. Tôi chỉ đáp lại bằng việc chờ đến khi lời đề nghị đó trôi qua mà thôi. Thực ra cũng đã có lúc tôi định ký hợp đồng với một đội tuyển Valorant.

CSGO: ImAPet chọn 100 Thieves thay vì chuyển sang huấn luyện Valorant - gametac

Suýt nữa ImAPet đã đến với Valorant.

Q: Với tư cách người chơi?

A: Không, mà là một HLV trưởng, để xây dựng đội hình, xây dựng cấu trúc và những việc đại loại thế. Bởi tôi đã tham gia thị trường CS một thời gian dài và tôi phần nào biết những việc cần làm để có một đội hình chất lượng, đó là những việc tôi vẫn đang làm. Tôi đã sẵn sàng đặt bút ký nhưng thật mừng là cùng ngày tôi lại nhận được đề nghị từ 100T. Tôi dành rất nhiều tình cảm cho CS:GO, vậy nên ở lại với 100T và đầu quân cho họ là một lựa chọn tuyệt vời đối với tôi vì tôi thấy họ có nhiều tiềm năng để trở thành một đội tuyển lớn. Tôi cho rằng họ chỉ cần một vài thay đổi và thử nghiệm nhỏ là có thể trở thành một đội tuyển thực sự chất lượng, vậy nên tôi mừng là mình đã nắm bắt cơ hội làm việc với họ. Tôi nghĩ họ có những tuyển thủ hàng đầu thế giới và đó là lý do vì sao tôi chọn 100T thay vì đổi sang một game khác, hay làm việc với một đội tuyển CS:GO khác.

Q: Anh có cảm thấy sức hút của Valorant như nhiều tuyển thủ Bắc Mỹ không? Nếu 100T không đến gặp anh, anh có nhìn thấy những lựa chọn nào khác sẽ đến với mình không?

A: Tôi thực sự có cảm thấy như vậy nếu ký một bản hợp đồng cho một đội tuyển Valorant. Không phải vì điều kiện tài chính, mà vì tôi muốn cạnh tranh, và tôi hiểu rằng nếu mình muốn cạnh tranh và chấp nhận rủi ro, thì Valorant có vẻ là một cơ hội hoàn hảo. Tôi không thấy nhiều đội tuyển Bắc Mỹ, ít nhất ở đẳng cấp hàng đầu, hay thậm chí nhiều đội châu u muốn thay đổi HLV. Dường như không có nhiều lựa chọn để tôi trở lại với điều kiện cạnh tranh cao như vậy. Thậm chí xây dựng đội hình không phải là lựa chọn của tôi với CS:GO, sau khi đã làm việc với nhiều tổ chức lớn như vậy. Tôi chỉ cảm thấy mình không có lựa chọn nào ngoài những đội hạng 3 hay 4. Nhận lấy một khởi đầu mới ở một trò chơi mới có lẽ cũng tốt, ai biết được chứ? Nhưng đó là những gì tôi cảm nhận, rằng ít nhất tôi cần một bước đột phá trong sự nghiệp của mình.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Xyp9x có hay chăng sẽ dời Astralis?
>>>CSGO: Hai hacker trong giải đấu Red Bull Flick Invitational bị ban vĩnh viễn.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot