Menu

CSGO: Giải đấu FLASHPOINT cần phải thay đổi nếu muốn trở nên tốt hơn?

easymeo  | 14/06/2020 17:00ThíchChia sẻ

Trước khi mùa đầu tiên của FLASHPOINT phải chuyển sang thi đấu online, không quá khi nói giải đấu này có tiềm năng rất lớn để trở thành một trong những đầu tàu của các sự kiện... 

Những nội dung của stream thật sự có tính giải trí và đáng xem, bất chấp một số rào cản. Không nghi ngờ gì nữa, FLASHPOINT, ít nhất là với mùa đầu tiên, là một thành công từ A đến Z với rất ít những phàn nàn đến từ người xem.

CSGO: Giải đấu FLASHPOINT cần phải thay đổi nếu muốn trở nên tốt hơn? - gametac

Tuy nhiên, có một điều mà FLASHPOINT còn đang thiếu và cần cải thiện sau này...

Trước khi mùa giải đầu tiên khởi tranh, chẳng một ai kỳ vọng quá nhiều về chất lượng các trận đấu Counter-Strike khi danh sách các đội tuyển tham dự được công bố. Và điều đó là đúng cho phần lớn các trận đấu nhưng cũng có những đội như MAD Lions và HAVU quyết định chớp lấy cơ hội và thi đấu hay hơn những gì họ từng thể hiện.

Khi bạn nghĩ đến việc không có một team nằm trong top 10 nào tham gia vào FLASHPOINT, chất lượng của những màn trình diễn đã có thể tệ hơn rất nhiều. Trong những giai đoạn tiếp theo, giải đấu này cần cải thiện trình độ của các đội tuyển tham dự nếu không muốn dần trở thành một giải đấu vô danh.

CSGO: Giải đấu FLASHPOINT cần phải thay đổi nếu muốn trở nên tốt hơn? - gametac

Đây cũng là vấn đề nhức nhối bởi vì thực sự rất khó để tuyển mộ trực tiếp các đội tuyển chất lượng hơn vào giải đấu. Lý do đầu tiên là việc gần như tất cả các team ở đẳng cấp cao hơn những đội ở FLASHPOINT hiện tại vừa ký hợp đồng lâu năm với ESL cho phép họ thi đấu ở ESL Pro League.

Mặc dù chẳng có điều luật gì về việc một team không thể tham gia hai giải đấu, quỹ thời gian hạn hẹp sẽ không cho phép điều đó xảy ra. Điều này có nghĩa là các tổ chức đang và sẽ thi đấu ở FLASHPOINT cần phải chiêu mộ các cá nhân hoặc cả một team từ những tổ chức có cam kết với ESL.

Giải pháp còn lại là tìm và đem về những player chất lượng hiện đang không thi đấu như ALEX chẳng hạn, thế nhưng điều này chẳng khác gì mò kim đáy bể.

Đáng tiếc hơn ở chỗ nếu các tổ chức và các team vẫn còn chần chừ trong việc hành động quyết liệt, nó có thể dẫn đến một thực trạng đầy chông gai cho giải đấu sau này. Khi đó họ sẽ phải chi ra hàng trăm ngàn đôla Mỹ để chiêu mộ player, đi kèm với hàng triệu đôla phí tham dự giải đấu.

Sẽ không hợp lý cho lắm nếu phần lớn các tổ chức bạo chi một số tiền như vậy trong khi các công ty đang cực kỳ cảnh giác với với kinh tế toàn cầu ở thời điểm hiện tại. Họ có thể sẵn sàng rút hầu bao hồi đầu năm, nhưng tình hình đã thay đổi rất nhiều kể từ khi đó.

CSGO: Giải đấu FLASHPOINT cần phải thay đổi nếu muốn trở nên tốt hơn? - gametac

Chiếc cúp vô địch độc đáo của FLASHPOINT mùa 1.

Tôi hoàn toàn hiểu được nếu tình trạng hiện tại đồng nghĩa với việc mùa hai của FLASHPOINT sẽ không có nhiều thay đổi so với mùa đầu tiên. Họ có thể dùng khoảng thời gian này để cải thiện chất lượng chương trình hơn nữa và cân nhắc các ý tưởng về mặt nội dung, đồng thời hy vọng giải đấu sẽ có sự tham gia của nhiều team chất lượng hơn trong năm 2021.

Bước ngoặt lớn, bất kể tình trạng có chuyển biến tốt lên hay xấu đi sau đó, sẽ xảy ra trong những cuộc thương thảo cho mùa ba và bốn. Liệu những tổ chức thành viên hiện tại sẽ rút lui, qua đó tạo điều kiện cho những team khác gia nhập?

Hay liệu FLASHPOINT sẽ tan biến vào hư không như là một ý tưởng tuyệt vời không bao giờ thành hiện thực? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Sự thật về cách nhảy 'không gây tiếng động' trong game!
>>>CSGO: Kết quả các trận đấu play-offs thuộc khuôn khổ DreamHack Master Spring 2020 khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot