Menu

CSGO: Buổi phỏng vấn player es3tag sau khi gia nhập đội tuyển giàu thành tích nhất làng CSGO: Astralis

drakulaa97  | 13/07/2020 15:00ThíchChia sẻ

Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với player Patrick "es3tag" Hansen trong ngày đầu tiên thi đấu trong đội hình của Astralis. Anh đã có những chia sẻ về việc rời team Heroic và tính khả thi của đội hình 7 người cũng như tiềm năng và vai trò của anh trong đội.


Ngày 22 tháng 3, Astralis đã có thông báo về việc họ sẽ tạo một đội hình gồm 6 player với sự góp mặt của es3tag từ ngày 1 tháng 7. Điều này đã gây xôn xao cho làng CSGO chuyên nghiệp, những tranh luận được đưa ra xoay quanh những lợi ích và bất cập mà một đội hình nhiều thành viên có thể đem lại. Nhưng điều đó đã nhanh chóng bị lu mờ với sự kiện tổ chức cũ của anh bị mua lại bởi FunPlush Phoenix.

Trước khi gia nhập đội tuyển Đan Mạch, Heroic đã thỏa thuận về việc bán lại toàn bộ đội hình (bao gồm cả es3tag) cho một đối tác của FlashpointFunPlus Phoenix. Mọi thứ có vẻ như đang đi đúng hướng khi cả đội sẽ chuyển đến Los Angeles để chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Họ đã chơi trận đấu đầu tiên dưới name-tag đội tuyển mới, nhưng sau vài ngày, có điều gì đó bất thường đã xảy ra.

CSGO: Buổi phỏng vấn player es3tag sau khi gia nhập đội tuyển giàu thành tích nhất làng CSGO: Astralis - gametac

es3tag bất ngờ có quyết định đến Astralis dù đội cũ của anh đang đàm phán với FunPlush Phoenix

Vậy là thỏa thuận đã đổ bể, khi trong phút cuối cùng Astralis đã có được chữ ký của player người Đan Mạch. Dẫn đến việc FunPlush Phoenix không có một đội hình chính thức để thi đấu ngay giữa thời gian giải đấu đang diễn ra và Heroic mất đi một trụ cột ngay tại đất Mỹ trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19.

Khi được hỏi về tình trạng hỗn loạn ở trên, es3tag không nói nhiều về vai trò của mình trong đó. Nhưng anh ấy có nói rằng không hề có sự xích mích hay vấn đề gì nảy sinh giữa anh ta và những người đồng đội cũ về quyết định của player này đã gây ra.

"Tôi có một mối quan hệ tốt với những người đồng đội cũ của mình và mọi người đều hiểu cho quyết định của tôi. Họ đã ủng hộ tôi tới cùng và tôi rất biết ơn về điều đó."

es3tag chia sẻ

Chúng ta chẳng thể trách việc này được, khi một player có cơ hội để tham gia một đội tuyển hàng đầu thế giới thỳ việc đưa ra quyết định đó cũng là một điều hiển nhiên. Nhất là khi anh ta vẫn đang cố gắng đạt tới đỉnh cao sự nghiệp sau 3 năm thi đấu cho 1 tổ chức, mặc dù cũng đã có những thành công nhất định.

"Đó là một điều dĩ nhiên khi gọi Astralis là một bước tiến lớn mà ít người có thể từ chối"

Tuy nhiên bản hợp đồng này có phần khác với những bản hợp đồng khác. Trở thành một phần của đội hình nhiều thành viên tức là chấp nhận một thử thách, nhất là khi bạn là người mới trong một đội hình 5 người đã từng thi đấu với nhau một khoảng thời gian dài. es3tag sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để chứng minh anh ấy xứng đáng với màu áo Astralis. Không chỉ có thế, anh còn phải cạnh tranh suất thi đấu với Jakob "⁠JUGi⁠" Hansen - cựu AWPer của North, người được đưa về sau khi Lukas "⁠gla1ve⁠" RossanderAndreas "⁠Xyp9x⁠" Højsleth quyết định tạm ngừng thi đấu để chăm sóc sức khỏe.

CSGO: Buổi phỏng vấn player es3tag sau khi gia nhập đội tuyển giàu thành tích nhất làng CSGO: Astralis - gametac

Cuộc phỏng vấn nhanh có sự góp mặt của coach Zonic

Đối với es3tag, việc thi đấu trong một đội hình có nhiều hơn 5 người giống như một nguồn động lực vậy. “Chúng ta vừa là đồng đội vừa là đối thủ. Đó là một động lực lớn. Bằng không, bạn sẽ không bao giờ được thi đấu trong một đội hình lớn hơn.” Patrick giải thích: “Nếu tổ chức có sáu hay mười người trong đội hình thì cũng không khác biệt gì với tôi. Tôi muốn có chiến thắng dưới màu áo Astralis và tôi muốn cống hiến những gì tốt nhất của mình cho đội. Tôi biết mình cần làm gì để đạt điều kiện được thi đấu trong đội hình chính. Và hiện tại tôi cảm thấy rất háo hứng vì đang được ở đây.”

Rõ ràng là es3tag hiểu những gì anh ấy đã và đang làm để có thể có một vị trí chính thức trong đội, và việc phải ngồi ngoài cũng là một thử thách không nhỏ với anh. “Không được thi đấu thực sự rất khó khăn, ít nhất là trong khoảng thời gian ban đầu. Nhưng việc ngồi ngoài cũng cho phép chúng tôi khách quan hơn trong việc phân tích trận đấu và đóng góp nhiều hơn về mặt chiến thuật.” anh nói

“Tôi tới đây không để chơi vui, và tôi sẽ cố gắng là một phần quan trọng của cả đội trong và ngoài server. Và nếu tôi có thể góp phần đưa Astralis quay lại đỉnh cao của CS, đó sẽ là điều mà tôi không bao giờ quên.”

CSGO: Buổi phỏng vấn player es3tag sau khi gia nhập đội tuyển giàu thành tích nhất làng CSGO: Astralis - gametac

Hy vọng của anh là đem Astralis quay trở lại với đỉnh cao trong làng CSGO

Và câu hỏi lớn nhất là việc với một đội hình bảy người sẽ ảnh hưởng như thế nào tới việc luyện tập chiến thuật và quan trọng hơn là việc thi đấu chính thức khi mỗi người sẽ có một cách thi đấu và tính cách khác nhau. Ý tưởng về việc thi đấu với một đội hình mở rộng chưa thực sự được thử nghiệm một cách rộng rãi. Và xét cho cùng, Astralis cũng chỉ đang đi những bước đầu và họ sẽ rút ra được kinh nghiệm sau những lần thử nghiệm, và cả các thất bại.

“Việc thi đấu với một đội hình nhiều thành viên thật sự là một trải nghiệm mới và tôi cũng không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào”, es3tag thừa nhận.

“Nhưng tôi đã thấy khá nhiều đội tuyển và tuyển thủ phát triển sau mỗi lần thay đổi đội hình. Vậy nên tôi có một niềm tin khá chắc chắn vào việc đây sẽ là một nước đi đúng đắn. Chúng tôi đang thảo luận rất nhiều và tôi cũng đã đưa ra một số ý tưởng. Nhưng tôi chắc chắn rằng cả đội sẽ chưa thể thích nghi được với mọi thứ trong những ngày đầu. Đây chắc chắn là một trải nghiệm rất khác biệt, nhưng tôi sẽ cố hết sức để giúp nó thành công.”

Sự kiện lớn tiếp theo đang tới gần: ESL One Cologne, màn ra mắt của es3tag dưới màu áo Astralis chỉ còn cách thời điểm hiện tại khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, việc es3tag có thi đấu trong đội hình chính hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Vậy nên, những gì anh ta có thể làm ngay bây giờ là hy vọng những điều tốt nhất sẽ tới và sẵn sàng cho thời khắc đó.

“Tôi đã tập trung rất nhiều vào trò chơi. Tôi đã phân tích rất nhiều băng hình thi đấu của đội và luyện tập kĩ năng cá nhân.”

“Tôi sẽ được thi đấu với những player xuất sắc nhất thế giới và trong một đội tuyển có nền tảng chiến thuật rất tốt. Vậy nên, tôi sẽ cần phải học hỏi thêm rất nhiều”

Xem thêm

>>>CSGO: meyern và những tâm sự sau khi rời MIBR

>>>CSGO: Cập nhật vị trí các đội tuyển chuyên nghiệp trong bảng xếp hạng thế giới: tính đến tháng 6 năm 2020

>>>CSGO: Hướng dẫn cách Bhop - BunnyHop trong tựa game fps Huyền Thoại Counter-Strike

 

 

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot