Menu

CSGO: Ban tổ chức giải đấu nhường quyền quyết định tình huống khó xử cho player, nên hay không?

easymeo  | 19/06/2020 11:00ThíchChia sẻ

Trận đấu vừa diễn ra giữa MIBR và FURIA ở bán kết nhánh trên của giải BLAST Premier Spring Series là một trong những trận đấu đáng chú ý nhất của năm, chủ yếu bởi việc đã xảy ra trong một round đấu.

Cụ thể hơn, máy của thành viên MIBR Fernando "fer" AlvarengaGabriel "FalleN" Toledo có dấu hiệu bị đơ ngay giữa round 25 của map đầu tiên, tuy nhiên sát thương đã được gây ra trước khi MIBR có quyền yêu cầu trận đấu tạm dừng.

Theo điều luật giải, round đấu đáng lẽ sẽ phải được tính cho FURIA thay vì được thi đấu lại.

CSGO: Ban tổ chức giải đấu nhường quyền quyết định tình huống khó xử cho player, nên hay không? - gametac

Thay vì xử lý theo luật, trận đấu đã bị trì hoãn khá lâu và sau đó khi ban tổ chức nhường quyền quyết định lại cho FURIA xem họ có muốn thi đấu lại round đấu lỗi hay không. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, FURIA đã đồng ý và lại bị MIBR dẫn trước với tỷ số 13 - 12.

Dù nghe có vẻ như là một quyết định fair-play của FURIA, đây thật ra lại là một sai lầm nghiêm trọng đến từ ban tổ chức BLAST Pro Series.

Việc cho phép người chơi tham gia vào các quyết định có ảnh hưởng lớn tới trận đấu như trên là điều không bao giờ được xảy ra, đặc biệt là sau bài học chúng ta nhận được trong quá khứ khi đối mặt với một trường hợp tương tự như vậy, cũng lại liên quan đến các player của MIBR hiện tại.

Trục trặc trong quá khứ...

Quay trở lại thời điểm năm 2015, khi trận đấu giữa Luminosity Gaming Team Liquid tại khuân khổ giải RGN Pro Series đang diễn ra, một trong những pc thi đấu của đội tuyển LG đột nhiên sập nguồn ngay giữa round đấu. Ban tổ chức trong tình huống đó đã phạm phải sai lầm tương tự khi trao quyền quyết định cho Team Liquid mặc dù sát thương đã được 2 team gây ra trước tình huống mất kết nối diễn ra.

Đội tuyển đến từ Bắc Mỹ đã từ chối bắn lại round đấu, dẫn tới việc Luminosity và người hâm mộ của họ hướng mũi dùi chỉ trích tới thành viên Spencer "Hiko" Martin. Sau sự kiện đó, Hiko đã suýt nữa không tham dự một giải khác ở Brazil sau này và người thay thế anh là Nathan “NBK-” Schmitt.

Thời gian sau đó, Hiko vẫn tham dự giải với tư cách player của Liquid nhưng có vệ sĩ đi kèm nhằm phòng tránh những điều tiêu cực có thể xảy ra.

Hiko cũng từng có thời gian là "kẻ hủy diệt" những chàng trai đến từ Brazil

Tương tự như sự việc đã xảy ra 5 năm về trước, việc để các đội tuyển tham gia vào quyết định của ban tổ chức chỉ tạo ra nhiều vấn đề xung quanh hơn mà thôi. Nếu FURIA đã không chọn đấu lại round đó, họ có lẽ sẽ phải đối diện với áp lực tương tự mà Team Liquid từng hứng chịu năm 2015.

Trên thực tế, các thành viên của MIBR còn cáo buộc FURIA chỉ chấp nhận chơi lại round 25 do bị ép buộc chứ không xuất phát từ tinh thần công bằng. Đó là một tình huống khó xử mà không đáng nên diễn ra.

Các quy tắc đã được tạo ra để trận đấu có thể vận hành trơn tru trong các tình huống tương tự như trên nhưng đáng tiếc sự việc diễn ra rất phức tạp. 

Ngay cả khi các quyết định được đưa ra cần có chút độ lượng, chúng vẫn nên đến từ ban tổ chức và chỉ riêng họ mà thôi. Ở bất kỳ một hoàn cảnh nào, việc đặt các tuyển thủ vào tình huống khó xử khi phá vỡ các điều luật không bao giờ được phép xảy ra nữa.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Tổng hợp kết quả BLAST Premier và lịch thi đấu ngày 18/6.
>>>CSGO: dev1ce - 'Áp lực thi đấu khiến tôi căng thẳng và nôn mửa vì thiếu Adrenaline'.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot